Pages

7 món ngọt truyền thống không thể bỏ qua khi du lịch Hàn Quốc (P.1)

1/ Gangjeong – ngọt ngào hương vị mật ong

Nhắc đến những món ngọt truyền thống xứ sở kim chi thì không thể không nhắc đến đặc sản Gangjeong – một loại kẹo thường dùng trong những dịp lễ truyền thống của người Hàn Quốc.

Thưởng thức món ngọt khi du lịch Hàn Quốc

Cũng như các loại bánh kẹo truyền thống khác của Hàn Quốc, nguyên liệu chính làm nên món đặc sản Gangjeong là bột nếp. Đầu tiên, người đầu bếp sẽ nhào bột nếp cùng với nước, sau đó đổ khuôn thành thành từng miếng nhỏ (hay thủ công hơn là cắt và nặn bằng tay) sau đó làm chín bằng dầu sôi. Cuối cùng để món ăn thêm bắt mắt và ngon miệng hơn người Hàn Quốc bọc thêm một lớp mật ong ngọt ngào ở bên ngoài. Một thanh kẹo Gangjeong đúng nghĩa là có màu sắc hấp dẫn vị giác và hương vị ngọt ngào tan ngay trong miệng ngay từ miếng đầu tiên nhưng không khiến người ta "ngấy" mà lưu lại cái thanh nhẹ của mật ong ngay đầu lưỡi. Nghe thật là kích thích vị giác phải không?

Thưởng thức món ngọt khi du lịch Hàn Quốc

Ngoài loại Gangjeong truyền thống, đến Hàn Quốc ngày nay bạn còn được thưởng thức các biến tấu của nó khi đầu bếp làm kẹo cho thêm các loại nguyên liệu khác như đậu phộng, phấn hoa thông, mè đen,… Bạn có thể tùy chọn loại kẹo Gangjeong phù hợp với khẩu vị và sở thích của mình. Một món quà Gangjeong trong chuyến du lịch Hàn dành cho bạn bè và người thân là một sự lựa chọn không tồi nhỉ?

2/ Ngất ngây vì hương vị ngon tuyệt vời của bánh gạo Tteok

Thưởng thức món ngọt khi du lịch Hàn Quốc

Có thể nói Tteok giống như loại bánh đặc sản wagashi phiên bản Hàn. Không giống như các loại bánh khác của xứ sở kim chi – không quá quan trọng hình thức mà chỉ chú trọng hương vị thì bánh gạo Tteok lại kết hợp được cái tinh tế của bàn tay người làm bánh cùng hương vị tuyệt vời của bánh nếp.  Có thể nói Tteok là một đặc sản không thể bỏ qua trong tour du lịch Hàn Quốc của bạn.

Thưởng thức món ngọt khi du lịch Hàn Quốc

Bánh gạo Tteok có rất nhiều biến thể khác nhau tùy theo vùng miền nhưng tựu chung vẫn dùng bệp nếp làm nguyên liệu chính. Người Hàn Quốc thường dùng món ăn này trong các dịp với ý nghĩa bắt đầu một điều gì đó mới như dùng trong lễ thành hôn hay sinh nhật. Nếu bạn có dịp du lịch đến xứ sở kim chi, đừng quên dùng thử đặc sản truyền thống tuyệt vời Tteok nhé!

3/ Yugwa – người anh em tuyệt vời của kẹo Gangjeong

Thưởng thức món ngọt khi du lịch Hàn Quốc

Có thể nói Yugwa là một biến thể khác của Gangjeong vì sự tương đồng trong nguyên liệu cũng như cách chế biến. Đầu tiên, người đầu bếp sản xuất kẹo cũng nhào chung bột nếp cùng nước. Sau đó, thay vì rán với dầu thì họ lại cho vào hấp sơ rồi mới tạo thành hình rồi rán lại thêm một lần nữa cho chín. Cuối cùng là lớp mật ong ngọt lịm được phủ bên ngoài (một số nơi còn cho thêm gừng để kẹo thơm hơn).

Thưởng thức món ngọt khi du lịch Hàn Quốc

Một phần yugwa giòn rụm pha chút ngọt ngào thanh nhẹ của mật ong tan dần khi đưa vào miệng sẽ là một món quà tuyệt vời của bạn dành cho gia đình và bạn bè trong chuyến du lịch Hàn Quốc đấy!

0 nhận xét:
Đăng nhận xét